วันพฤหัสบดีที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2559

ขนมเข่ง

วิธีทำขนมเข่ง

           1. ทากระทงด้วยน้ำมันพืชให้ทั่ว เตรียมไว้

           2. นวดแป้งข้าวเหนียวกับน้ำจนแป้งนุ่ม จากนั้นใส่น้ำตาลปี๊บลงนวดให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว

           3. ใส่มะพร้าวขูดลงคนผสมให้เข้ากัน ตักใส่กระทงประมาณ 3/4 ของกระทง 

           4. วางขนมเรียงลงในชุดนึ่ง จากนั้นนำไปนึ่งด้วยไฟแรงที่มีน้ำเดือด นานประมาณ 1/2 ชั่วโมง ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น ใช้กรรไกรตัดเจียนกระทงที่เกินออกให้พอดีกับขนม พร้อมเสิร์ฟ
15 สูตรขนมไทยยอดนิยม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น